Giải đáp “PRC trong bóng đá là gì”, những thông tin cực chất 2024

PRC trong bóng đá là gì có lẽ là một câu hỏi về một thuật ngữ thường được sử dụng trong bóng đá mà với các anh em tân thủ M88 còn là một thắc mắc chưa có lời giải đáp. Có thể hiểu một cách đơn giản thì PRC chính là thuật ngữ được dùng để chỉ về các hành động xử phạt cầu thủ vi phạm thông qua tấm bảng thẻ đỏ đấy nhé. Hãy cùng các chuyên gia tại M88 chúng tôi đi tìm hiểu về PRC và những trường hợp bị xử phạt PRC này nhé. 

Giải đáp khái niệm thuật ngữ PRC trong bóng đá là gì?

Dành cho anh em tân thủ M88 nào chưa biết thì PRC là một cụm từ viết tắt của Play Recognition, được hiểu là báo hiệu cho một hành động xử phạt thẻ đỏ đến từ vị trí của trọng tài trên sân đấu. Và điều đặc biệt là đó là ký hiệu PRC sẽ chỉ được thông báo khi trọng tài phát hiện có một hay nhiều chân sút vi phạm lỗi cùng một lúc trong thi đấu.

Bởi vậy nên các cầu thủ khi thi đấu sẽ cần phải chú ý hành động, lời nói và ứng xử của mình để không phải vi phạm vào luật đá bóng. Bởi anh em phải phạm những lỗi nặng lắm như va chạm gây chấn thương, nguy hiểm cho đối thủ hay cố tình phạm lỗi…thì mới bị xử phạt thẻ đỏ đấy.

Xử phạt thẻ đỏ

Những tình huống xử phạt mà PRC thường xuất hiện nhiều?

PRC là hành động mà trọng tài sẽ giơ cao tấm phạt thẻ đỏ dành cho cầu thủ vi phạm trong trận đấu. Chính điều này đã khiến cho nhiều anh em mới đăng ký vào M88 đã có câu hỏi thắc mắc vậy với những lỗi nào thì trọng tài sẽ rút tấm xử phạt thẻ đỏ ra.

Xem Thêm  Xóc đĩa trên mạng có bịp không? Cách nhận biết địa chỉ bịp

Trường hợp cầu thủ phạm lỗi xuất hiện thẻ PRC

Với các trường hợp cầu thủ có những hành động vi phạm lỗi nghiêm trọng với những hành vi ác ý gây ảnh hưởng lớn đến với đội bạn thì việc bị xử lý thẻ đỏ là điều hiển nhiên. Một vài những hành động phạm lỗi có thể được kể đến như: đá, đánh đấm đối thủ gây ra những chấn thương nặng, cướp bóng từ đội bạn bằng 2 chân… Và một khi đã bị trọng tài thông báo PRC thì điều này cũng đồng nghĩa với việc chân sút đó buộc phải rời khỏi sân và chờ đợi án phạt đến từ BTC.

Thông báo PRC sẽ được giơ lên khi cầu thủ có những hành vi phạm lỗi nặng

Xảy ra bạo lực trên sân bị xử PRC

Với những chân sút có hành động quá khích, quá hung hăng trên sân đấu thì việc bị xử phạt thẻ đỏ sẽ là điều hiển nhiên:

  • Các hành động nhổ, khạc nước bọt hướng vào cầu thủ đội bạn hay là có thái độ khinh bỉ, khinh thường cầu thủ đội bạn.
  • Sử dụng vũ lực tác động lên gây thương tổn cho những người xung quanh như HLV, trọng tài hay đồng đội của mình..sẽ bị xử phạt thẻ đỏ.
  • Có hành động, thái độ thể hiện sự phân biệt chủng tộc, lăng mạ lên cầu thủ đội bạn hay cầu thủ đội mình bằng những hành động và lời nói.

Và sẽ tùy vào từng trường hợp xảy ra xô xát, vi phạm khác nhau mà trọng tài sẽ có sự đánh giá và những mức xử phạt đi kèm khác nhau.

Bạo lực sân cỏ cũng là lý do khiến anh em cầu thủ bị phạt thẻ đỏ

PRC được thông báo khi chân sút bị phạt 2 lần thẻ vàng

Có lẽ với những anh em đam mê thể thao thì chắc hẳn cũng đã biết về quy luật 2 thẻ vàng trong bóng đá sẽ tương ứng với 1 tấm phạt thẻ đỏ rồi đúng không. Và ký hiệu PRC sẽ được phát ra khi mà một hay nhiều chân sút đã bị xử phạt 2 lần thẻ vàng và sẽ buộc phải rời khỏi sân thi đấu. 

Nhưng trong một vài trường hợp thì ký hiệu PRC được thông báo lên cũng được xem là một lời nhắc nhở mà trọng tài dành đến cho cầu thủ khi họ có các hành động chống đối, không phục kết quả của trọng tài đưa ra. Hay là với những cầu thủ có hành động tự ý ra vào sân tự do mà không được trọng tài cho phép cũng sẽ bị giơ PRC.

2 lần thẻ vàng được giơ lên sẽ tương ứng với 1 tấm phạt thẻ đỏ

Lưu ý mà anh em M88 cần biết về PRC trong bóng đá là gì hiện nay

Khi thấy trọng tài phát tín hiệu xử phạt PRC thì nhiều người thường thắc mắc về quyền hạn của trọng tài là gì và mức xử phạt mà chân sút nhận được khi tín hiệu PRC được giơ ra là gì.

  • Trọng tài có quyền xử phạt thẻ vàng, thẻ đỏ đối với các chân sút đang thi đấu trên sân và có thể xử phạt luôn cả HLV, ban quản lý đội bóng của 2 đội nếu như vi phạm luôn đấy.
  • Trọng tài sẽ có quyền được rút và xử phạt thẻ đỏ hay thông báo PRC bất kỳ thời điểm nào trong trận đấu miễn là nó hợp lý và có vi phạm xảy ra.
  • Đối với cầu thủ bị xử phạt PRC sẽ phải rời khỏi sân ngay và luôn, cũng như đợi kết quả treo giò đến từ BTC. Và đội bóng đấy phải bổ sung vào sân cầu thủ thay thế tại vị trí cầu thủ mới bị xử phạt ra sân đấy ngay.
Xem Thêm  Khuyến Mãi One88 Chất - Nhận Quà Liền Tay!

Lời kết

Trên hành trình tham gia vào cá cược bóng đá của anh em, việc hiểu được khái niệm về PRC trong bóng đá là gì đến từ các chuyên gia M88 sẽ trở thành một khái niệm vô cùng hữu ích và quan trọng dành cho anh em. Bởi một khi đã hiểu rõ được về PRC và những hành động có thể bị xử phạt PRC từ các chuyên gia M88 có thể giúp anh em có thêm kiến thức và đưa ra được cho mình những quyết định khi đặt cược thông minh và tận dụng được tối đa cơ hội để dành chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *