Bị phạt thẻ đỏ treo giò mấy trận theo quy định FIFA?

Bị phạt thẻ đỏ treo giò mấy trận theo đúng quy định luật bóng đá FIFA đưa ra? Cách tính thẻ phạt trong bóng đá và hành vi sẽ bị phạt thẻ để trọng tài làm căn cứ. M88 sẽ giúp bạn có được câu trả lời chi tiết liên quan đến quy định về thẻ phạt trong nội dung bài viết dưới đây để người hâm mộ nắm được. 

Tìm hiểu thẻ đỏ là gì mà cầu thủ bị treo giò 

Thẻ đỏ là loại thẻ thể hiện hậu quả của các loại hình phạt quy định trong bóng đá. Trong tất cả các hình phạt thì thẻ đỏ là hình phạt nặng nhất rồi mới tới thẻ vàng và lời cảnh cáo từ trọng tài. 

Thẻ đỏ là loại thẻ thể hiện hậu quả của các loại hình phạt trong bóng đá 
Thẻ đỏ là loại thẻ thể hiện hậu quả của các loại hình phạt trong bóng đá 

Vậy thì bị phạt thẻ đỏ treo giò mấy trận không ra sân? Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời để bạn hiểu vì sao trọng tài áp dụng thẻ đỏ, thẻ vàng trong các trận đấu. 

Những hành vi mà cầu thủ sẽ bị phạt thẻ đỏ 

Phạt thẻ đỏ treo giò mấy trận sẽ được trả lời ở nội dung phía dưới của bài viết. Ngay bây giờ chúng ta cùng khám phá các hành vi mà cầu thủ sẽ nhận thẻ đỏ từ trọng tài. 

Các lỗi với hậu quả rất nghiêm trọng 

Trong khi tham gia vào trận đấu các cầu thủ sẽ bị phạt thẻ đỏ khi  vi phạm các lỗi nghiêm trọng. Ví dụng như dùng cả 2 chân để vào bóng hoặc có các hành động phạm lỗi ác ý với cầu thủ đối phương. 

Sử dụng bạo lực trong thi đấu bóng đá 

Đã có rất nhiều các tình huống bạo lực xảy ra trên sân bóng đá mà người hâm mộ từng chứng kiến và đó sẽ là các hành vi phải nhận thẻ đỏ. Các hành vi như đánh muội, tấn công đối phương,…

Các lỗi bị phạt thẻ đỏ trong bóng đá được quy định rất rõ bởi FIFA 
Các lỗi bị phạt thẻ đỏ trong bóng đá được quy định rất rõ bởi FIFA 

Hành vi xúc phạm trọng tài, đối thủ 

Thẻ đỏ sẽ được rút ra khi các cầu thủ có hành động xúc phạm trọng tài, đối thủ hoặc ngay cả với khán giả. Hành động nhổ nước bọt, dùng câu từ không chuẩn mực,…đều được coi là xúc phạm đối và không chuẩn mực. 

Xem Thêm  Cách đọc kèo chấp nửa một và kinh nghiệm thắng tiền

Cản bóng bằng các bộ phận bị cấm trên cơ thể 

Nhiệm vụ của các cầu thủ bóng đá là dùng chân chơi bóng và nghiêm cấm dùng tay cản phá bóng. Vì thế nếu có các hành vi bị cấm khi cản bóng thì cũng sẽ phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài. 

Khi phải nhận 2 thẻ vàng trong trận đấu 

Luật bóng đá của FIFA quy định, một cầu thủ trong cùng 1 trận đấu nếu bị nhận 2 thẻ vàng cũng tương ứng với thẻ đỏ và phải rời sân. Tuy nhiên đây là thẻ đỏ gián tiếp nên hình phạt cũng sẽ không quá nặng. Nhiều cầu thủ đã bị đăng ký 1 thẻ vàng ở trận trước ngay trận sau đó lại bị 1 thẻ vàng nữa trận sau cũng không được tham gia. 

Bị phạt thẻ đỏ treo giò mấy trận trong bóng đá?

Với thắc mắc bị thẻ đỏ treo giò mấy trận thì có nhiều phương án trả lời tùy vào các cầu thủ bị phạt. Hình phạt cầu thủ bị phạt thẻ đỏ gián tiếp do nhân hai thẻ vàng trong trận đấu thì cầu thủ sẽ bị trục xuất ra khỏi sân rồi cấm thi đấu 1 trận tiếp theo. 

Bị phạt thẻ đỏ treo giò mấy trận trong bóng đá? Câu trả lời là từ 1 trận trở lên 
Bị phạt thẻ đỏ treo giò mấy trận trong bóng đá? Câu trả lời là từ 1 trận trở lên 

Còn với trường hợp phạm lỗi nghiêm trọng mà phạt thẻ đỏ trực tiếp thì hình phạt có thể là 3 trận, 5 trận hoặc 10 trận. Thông thường nếu là lỗi phổ biến và không có hội đồng kỷ luật thì là 3 trận, còn có những lỗi nặng hơn sẽ phạt nhiều trận hơn khi có hội đồng kỷ luật họp. 

Bị phạt thẻ đỏ treo giò mấy trận và có phải cứ thẻ đỏ là treo giò? 

Nếu cầu thủ tích lũy  thẻ vàng trong mùa giải với các trận khác nhau cũng là bị trò mà không phải chỉ nhận thẻ đỏ mới treo giò. Ngoại hạng Anh là ví dụ khi cầu thủ nhận  5 thẻ vàng trong 19 trận sẽ bị treo giò ở trận đấu thứ 20. Vì thế tùy thuộc vào giải đấu mà cách tính thẻ cũng như treo giò là khác nhau. 

Trường hợp cầu thủ nhận thẻ đỏ tại Premier League mà trận đấu tiếp theo ở giải Champions League thì lệnh cấm sẽ không được áp dụng. Vì thế dù có bị thẻ đỏ ở ngoại hạng Anh thì cầu thủ cũng sẽ không bị treo giò ở cúp C1 châu Âu. 

Xem Thêm  Các bước nắm chắc kèo thẻ phạt để luôn cược

Với huấn luyện viên bị phạt thẻ đỏ treo giò mấy trận?

Không chỉ cầu thủ trong bóng đá bị phạt thẻ đỏ mà luật FIFA còn quy định các huấn luyện viên cũng bị phạt thẻ. Bóng đá hiện đại việc các huấn luyện viên bị phạt thẻ đỏ là rất nhiều và với người hâm mộ Việt Nam rất hiểu điều nay. Khi mà trước đây huấn luyện viên Park Hang Seo của Việt Nam rất hay phản đối các quyết định của trọng tài để bị phạt thẻ. 

Huấn luyện viên cũng bị trọng tài phạt thẻ đỏ và cấm chỉ đạo trận tiếp theo 
Huấn luyện viên cũng bị trọng tài phạt thẻ đỏ và cấm chỉ đạo trận tiếp theo 

Nếu nhận thẻ đỏ, huấn luyện viên và các thành viên của ban huấn luyện đội bóng sẽ cấm chỉ đạo ở trận tiếp theo của đội. Ngoài ra còn ngay lập tức vào đường hầm hoặc lên khán đài mà không được chỉ đạo tiếp giống như các cầu thủ không được thi đấu tiếp. 

Kết luận 

Trong bóng đá bị phạt thẻ đỏ treo giò mấy trận đã được chúng tôi  trả lời cụ thể đến với các bạn. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin, kiến thức bóng đá bổ ích để quá trình theo dõi trận đấu trở nên thú vị hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *